Happy Family Shop

website : www.happyfamilyshop.vn

Hướng dẫn sử dụng “đường” Splenda ® No Calorie Sweetener, Granulated thay cho đường thường

“Đường” ăn kiêng Splenda với đặc tính nổi bật là không bị đắng và mất ngọt ở nhiệt độ cao là một món quà ngọt ngào dành cho những người mắc bệnh tiểu đường, ăn kiêng, béo phì và người cao tuổi. Sử dụng “đường” Splenda đúng cách, các bạn vẫn có thể làm ra được những đồ uống, bánh kẹo, và các món ăn ngon, ngọt, thơm như  làm bằng đường thường.

Do đó, việc tìm hiểu cách thức sử dụng Splenda ® No Calorie Sweetener, Granulated (“đường” Splenda ®, không có Calorie, dạng hạt nhỏ) thay cho đường thường trong công thức nấu và nướng (cooking & baking) thật sự cần thiết cho các bạn nội trợ. Điều này giúp các bạn có thể tạo ra các công thức riêng phù hợp với hoàn cảnh cũng như  khẩu vị của gia đình mình để những người thân mắc bệnh tiểu đường, béo phì… đỡ bị “thiệt thòi” trong cuộc sống. Họ vẫn có thể thưởng thức được miếng bánh kem nhân dịp sinh nhật của mình, hay là một ly kem mát lạnh, hay là một chén chè thơm ngon…những điều bạn thấy thật bình thường nhưng với họ nhiều khi đó là một ước mơ khó được thực hiện…

1. Mứt và các loại bánh kẹo bọc đường

Trong các công thức đòi hỏi lượng đường khá cao như  lớp đường phủ lên bánh, mứt, kẹo, kẹo mềm, bánh pecan pies, angel food, và bánh pound cake…thì đường đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành cấu trúc và kết cấu của sản phẩm. Do đó, các bạn không nên thay tất cả lượng đường thường bằng “đường” Splenda ®, không có Calorie, dạng hạt nhỏ. Để có kết quả tốt nhất, bạn chỉ thay 25% đường thường bằng “đường” Splenda ®, không có Calorie, dạng hạt nhỏ.

2. Khối lượng / Chiều cao

Bạn có thể nhận thấy bánh bị nhỏ hơn một chút khi thay thế  đường thường bằng “đường” Splenda ® không có Calorie, dạng hạt nhỏ. Trong một số trường hợp, bánh ngọt và bánh mì sẽ không nở cao đầy đủ như  đường thường, nhưng bánh vẫn có hương vị thơm ngon !

Để bánh nở được tốt hơn:

Các bạn chuyển từ  khuôn tròn 9″ sang khuôn tròn 8″ có chiều cao là 2 “. Ngoài ra, các bạn thử thêm vào công thức 1/2 chén bột sữa khô không béo và 1/2 muỗng cà phê baking soda cho mỗi cup “đường”  Splenda ® , không calories, dạng hạt nhỏ mà bạn sử dụng để thay thế đường thường.

3. Kem

Khi đánh bơ hoặc bơ thực vật với “đường”  Splenda ® , không calories, dạng hạt nhỏ thì hỗn hợp của bạn sẽ ít mịn hơn so với sử dụng đường thường, và khi thêm trứng vào có thể bị tách riêng biệt. Điều này là bình thường, tuy nhiên nó đòi hỏi bạn phải có công thức làm kem bằng “đường”  Splenda ® , không calories, dạng hạt nhỏ để bạn có thể tiếp tục làm theo các bước hướng dẫn cho ra thành phẩm.

4. Kết cấu

Cookies thường dựa vào đường nâu do yêu cầu kết cấu dai và giòn của nó. Do đó, để giữ lại kết cấu, bạn chỉ được thay thế đường cát trắng bằng “đường”  Splenda ® , không calories, dạng hạt nhỏ trong công thức cookie của bạn mà thôi, không thay thế lượng đường nâu. Bạn cũng có thể thử thay thế một chút ít của tổng số lượng đường bằng cách sử dụng đường Splenda ® Blend. Cookie làm với đường Splenda sẽ hơi “mềm” hơn so với cookie thông thường, do đó khi nướng các bạn nên chú ý đến tạo hình của bánh, đặt bánh lên mặt phẳng làm “thẳng” bánh.

5. Hương thơm

Đối với các loại bánh cookie, bánh pudding và custards, khi thay thế đường thường bằng “đường” Splenda dạng hạt nhỏ, các bạn sử dụng thêm một muỗng cà phê vani chiết xuất cho mỗi cup “đường”  Splenda để tăng hương vị. Đối với bánh mì và bánh nướng xốp, thêm một hoặc hai muỗng canh mật ong hoặc mật mía để tăng hương vị và cung cấp một số độ ẩm.

6. Kích hoạt men

Đường Splenda ® dạng hạt nhỏ sẽ không kích hoạt men. Bạn nên duy trì ít nhất hai muỗng cà phê đường trong công thức để kích hoạt men và thay thế lượng đường thường còn lại bằng “đường” Splenda ® dạng hạt nhỏ.

7. Màu nâu giòn của bánh nướng

Trong quá trình nướng bánh, đường nóng chảy tạo ra màu vàng nâu quen thuộc của bánh nướng. Đối với các loại bánh nướng có ít đường hoặc không có đường trong công thức sẽ không có được màu nâu đó. Để giúp đạt được một màu nâu vàng nhiều hơn khi nướng bánh làm bằng “đường” Splenda ® dạng hạt nhỏ, các bạn hãy xịt nhẹ một lớp bột bằng cooking spray lên hỗn hợp bột hoặc lên trên khối bột ngay trước khi đặt bánh vào lò nướng.

8. Thời gian nướng

Bánh được làm từ “đường” Splenda dạng hạt nhỏ có thời gian nướng nhanh hơn so với bánh  làm từ  đường thường.

  • Bánh bông lan : kiểm tra 7-10 phút sớm hơn so với thời gian nướng dự kiến của công thức gốc.
  • Cookies, brownies và bánh mì : kiểm tra 3-5 phút sớm hơn so với thời gian nướng dự kiến của công thức gốc.

9. Lưu trữ

Đường hoạt động như một chất bảo quản, giúp duy trì độ ẩm và giữ tươi mới bánh nướng lâu hơn.

  • Tất cả các loại bánh nướng là tốt nhất là ăn hết trong vòng 24 giờ. Nếu bạn muốn giữ bánh nướng làm từ “đường” Splenda dạng hạt nhỏ được lâu hơn, thì tốt hơn hết các bạn bao bọc bánh bằng nylon và cho vào ngăn đá.
  • Đối với đồ hộp, “đường” Splenda ® dạng hạt nhỏ không cung cấp tính chất bảo quản.  Tuy nhiên, với đặc tính không mất ngọt ở nhiệt độ cao, “đường” Splenda có thể được sử dụng như một chất tạo ngọt trong đồ hộp.

10. Đồ hộp

“Đường” Splenda ® dạng hạt nhỏ với đặc tính không mất ngọt ở nhiệt độ cao nên nó có thể được sử dụng như một chất tạo ngọt trong đồ hộp, làm mứt và thạch. Tuy nhiên, “đường” Splenda ® dạng hạt nhỏ không cung cấp các tính chất bảo quản như đường thường. Do đó, khi sử dụng nó trong đồ hộp, kỹ thuật đóng hộp đúng cách là rất cần thiết để tránh hư hỏng. Khi mở ra, các loại mứt, thạch…homemade phải được lưu trữ trong tủ lạnh và được sử dụng trong vòng một tháng, để giảm thiểu bất kỳ sự hư hỏng gây ra do vi khuẩn tự nhiên trong không khí.

Chúc các bạn thành công.

About these ads

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

Theo dõi

Get every new post delivered to your Inbox.

Join 92 other followers

%d bloggers like this: