Happy Family Shop

website : www.happyfamilyshop.vn

Bánh bông lan dành cho người tiểu đường và ăn kiêng

Bánh bông lan :

I.Vật liệu :

- 150 gr bột self rising (nếu không có sẵn, các bạn có thể thay bằng 136 gr bột + 1 1/2 tsp bột nổi + 1/2 tsp muối, rây chung với nhau)
– 1 tsp bột nổi
– 8 tbsp đường Splenda, granulated (dạng hạt nhỏ)
– 3 tbsp bột sữa gầy
– 2 tbsp bột gạo
– 2 trứng
– 7 tbsp dầu ăn
– 3 tbsp bột sữa gầy + 6 tbsp nước (b)
– 1 tsp vani
– 1 chút muối

II. Cách làm :

- Mở lò nướng 180 độ C, 2 lửa
– Khuôn tròn 18 cm, thoa dầu rây bột chống dính cho khuôn
– Rây bột và bột nổi ra tô, trộn vào đường Splenda, sữa gầy và bột gạo cho đều (a)
– Đánh trứng cho nổi, cho (a) vào trộn đều bằng muỗng gỗ, sau đó lần lượt cho (b), dầu, vani và chút muối vào trộn nhẹ tay, nếu hỗn hợp hơi khô thì cho thêm 1 tbsp nước, trộn đều rồi cho vào khuôn.
– Nướng bánh khoảng 25′ hoặc cho đến khi bánh chín, lấy ra, để nguội 10′, cho bánh ra khay để nguội hoàn toàn.

Cream Cheese trang trí :

  • 300g cream cheese loại less than 6% fat
  • 2½ tbsp Splenda, Granulated (dạng hạt nhỏ)
  • ½ tsp vani

Đánh cream cheese chung với đường và vani đến khi hỗn hợp mịn là được. Sử dụng cream cheese trang trí lên bánh.

Và thưởng thức…

About these ads

2 responses to “Bánh bông lan dành cho người tiểu đường và ăn kiêng

  1. zzchipchipzz Tháng Một 24, 2011 lúc 2:52 chiều

    Chị ơi, em làm theo công thức này, mà bánh chai ngắt chai ngơ luôn chị.

    • happyfamilyshop Tháng Một 24, 2011 lúc 6:38 chiều

      @zzchipchipzz : vì là bánh làm từ đường ăn kiêng khó hơn bánh thường nên bước đầu làm bánh dễ bị chai do mình chưa có kinh nghiệm, chị nêu lên những lưu ý sau để em và mọi người chú ý khi làm :
      – công thức bánh này đòi hỏi bột self rising (là dạng bột có lượng bột nổi pha sẵn rất nhiều để đảm bảo bánh không bị chai khi nướng), nên nếu em thay thế bằng lượng bột mì thường thì phải thêm đủ lượng bột nổi và nên rây bột mì chung với bột nổi 3 lần để đảm bảo chúng được trộn lẫn kỹ.
      – em phải sử dụng loại đường Splenda, granulated (dạng hạt nhỏ) không sử dụng Splenda loại gói hay loại khác.
      – vì công thức sử dụng các loại cup, tsp (muỗng cafe), tbsp (muỗng canh) nên khi đong đo phải cẩn thận không được ước lượng nhé, nếu có bộ dụng cụ đo dành cho làm bánh thì tốt hơn.
      – tùy loại bột và nhiệt độ khi làm bánh nên khi trộn xong hỗn hợp, nếu thấy nó hơi khô thì em nên thêm 1 tbsp nước như trong hướng dẫn đã đề cập.
      Chúc em lần sau làm sẽ thành công nhé.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

Theo dõi

Get every new post delivered to your Inbox.

Join 86 other followers

%d bloggers like this: