Happy Family Shop

website : www.happyfamilyshop.vn

Chà bông thịt heo (Ruốc thịt) cho người ăn kiêng

Chà bông thịt heo (Ruốc thịt) cho người ăn kiêng

thực hiện bởi : Happy Family Shop (khi sao chép xin vui lòng chỉ dẫn nguồn link, cám ơn các bạn)


I. Vât liệu :

– 1 kg thịt heo ngon (lựa thịt đùi gọ)

– 2 muỗng súp nước mắm

– 1/2 chén nước lã

– 3 muỗng cà phê  bột nêm

– 3-5 g (3-5 gói) đường ăn kiêng hiệu splenda (loại này không bị đắng khi chế biến thức ăn) (thay bằng 3-5 mcf đường cho người bình thườ ng)

– 6 tép tỏi đập dập

– 1 mcf tiêu

(Các bạn gia giảm gia vị cho vừa khẩu vị của gia đình mình)

II. Cách làm:

– Thịt mua về rửa sạch, lóc bỏ mỡ và gân. Cắt theo sớ dài của thịt ra từng miếng dầy độ 2 cm, dài 4 cm.

– Cho hết nước và các loại gia vị vô nồi nấu vừa sôi, cho thịt vào nấu khoảng 5′ cho thấm thịt, nếu nước ít cho thêm chút nước vào vừa bằng thịt. Vặn lửa vừa, nấu cho đến khi nước rút vô thịt, khi lấy đũa thử thấy mềm là được.

– Thịt vừa bớt nóng, lấy chày giã cho thịt rời ra, không cần nhuyễn lắm.

– Lấy máy đánh trứng, gắn cái cây để trộn bột vô,  chỉnh vận tốc nhỏ nhất, cho từng phần thịt (1 kilo chia khoảng 4-5 phần) vào đánh khoảng 2-3 phút thôi, đừng đánh lâu quá sẽ nát thịt. Lúc này thịt đã tơi ra hơn 1 chút. Nếu không có máy đánh trứng, các bạn xé thịt ra thành sợi nhỏ đem giã sơ cho nhuyễn rồi đổ vào cái rây khít lỗ chà cho thịt bông lên.

– Cho thịt  vào thau inox hoặc khay nướng bánh, cho vô lò nướng đã chỉnh nhiệt độ là 200 độ, 2 lửa, xấy lần 1 khoảng 20 phút, mỗi 5′ lấy ra đảo sơ cho đều. Nếu không có lò nướng các bạn cho thịt vào chảo rồi bắt lên bếp , dùng lửa thật nhỏ để thịt vừa đủ khô mà ko bị khét, đảo cho thật đều tay để thịt bông lên và thật khô là được ( thịt phải thật khô để ko bị lên mốc ).

– Lấy thịt ra khỏi lò nướng, bỏ từng phần thịt vô máy đánh tiếp khoảng 3-4′ mỗi phần. Lúc này thịt bông ra cái nào còn sợi to thì bóp nhuyễn hay để đỡ mắc công thì các bạn tự thưởng cho mình trước một chút vậy… :-)) . Cho thau thịt vô lò nướng khoảng 20 phút nữa. Rồi lấy ra đánh tiếp, làm y như lần 1.

– Lần xấy sau cùng các bạn cho thịt ra chảo bắc lên bếp dùng đũa đảo đều với lửa nhỏ, có thể thêm chút nước mắm cho vừa ăn…rồi xấy cho khô, tuy nhiên ko xấy khô quá sẽ ko ngon.

– Thành phẩm sau cùng (được khoảng 350gr) cho ra thau để nguội hẳn rồi mới cho vào keo hoặc lọ để nơi khô ráo hoặc trong tủ lạnh ăn từ từ.

Hướng dẫn kèm hình ảnh hy vọng các bạn có thể làm thành công, chà bông làm tại nhà không bột ngọt, không chất bảo quản lại thơm ngon vừa khẩu vị tốt cho sức khỏe của cả nhà.

Thân mến.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: