Happy Family Shop

website : www.happyfamilyshop.vn

Splenda – loại “đường” số 1 cho người ăn kiêng tại Mỹ

No Calories Sweetener Splenda

Hiện nay, tại Mỹ chỉ có khoảng 4 loại “đường” được FDA chấp nhận cho sử dụng :

1. Saccharin (dưới tên Sweet’ N Low)

2. Acesulfame- K ( dưới tên Sunette, Sweet one, Sweet’n safe )

3. Aspartame ( dưới tên Equal )

4. Sucralose ( dưới tên Splenda )

Theo nghiên cứu , sucralose chiếm 62% thị trường đường hóa học năm 1999 và đến năm 2006 chỉ riêng ở Mĩ, Splenda đã đạt doanh thu 212 tỉ dolar. Nói là “đường” nhưng thực chất nó là “Sweetener : chất tạo ngọt”. Splenda được dùng rất nhiều trong các nhà hàng gồm cả McDonalds, Starbucks; trong các sản phẩm ăn kiêng nổi tiếng như  Diet Coke, Cocoa Puffs, và gần 4.500 sản phẩm khác dành cho người ăn kiêng.

Để tìm hiểu về thế giới các loại chất tạo ngọt hiện có trên thị trường các bạn tham khảo bài viết “Đường hóa học” ở trang http://hoahocdoisong.com do Quốc Vũ biên soạn.

Sucralose được sử dụng rộng rãi trong nhiều loại nước giải khát, thực phẩm, đồ gia vị, rượu, mứt, kem, bánh ngọt, bánh mì, trái cây đóng hộp, chewing gum, kem đánh răng,…

Được dùng phổ biến như thế vì so sánh với các loại chất tạo ngọt khác, sucralose có nhiều ưu điểm như :

  • Không có năng lượng thích hợp với người béo phì, người bệnh tim mạch và người cao tuổi.
  • Không làm dao động lượng đường trong máu thích hợp cho người bệnh tiểu đường.
  • Vị ngọt tinh khiết tương tự như saccharose.
  • Sức căng bề mặt nhỏ (71.8mN/m) nên sucralose có thể được dùng trong sản xuất nước giải khát có gas.
  • Tính chất vẫn ổn định khi dự trữ trong thời gian dài.

Tính chất:

  • Có vị ngọt gấp 600 lần đường saccharose.
  • Kết tinh dạng hạt rắn màu trắng.
  • Tan trong nước
  • Không giống aspartame, sucralose khá ổn định với nhiệt độ và pH biến đổi trên khoảng rộng.
  • Mặc dù được tổng hợp từ đường nhưng cơ thể không hấp thu sucralose như một cacbonhydrat. Vì thế phân tử của nó không hề bị bẻ gãy sinh ra năng lượng trong cơ thể như đường. Và được loại ra nhẹ nhàng khỏi cơ thể sau khi ăn mà không có bất kì sự biến đổi nào. Vì thế nó được xác định là không có calo.

Splenda với những ưu điểm nêu trên và đặc biệt là không có vị đắng như  saccharin khi nấu nướng với nhiệt độ cao nên nó trở thành một sản phẩm không thể thiếu trong các bữa ăn đối với các gia đình có người thân bị bệnh béo phì, tiểu đường, tim mạch và người cao tuổi.

Splenda có nhiều loại sản phẩm phù hợp với nhiều mụ c đích sử  dụng như :

SPLENDA® No Calorie Sweetener, Packets :

Splenda dạng bột đóng trong các gói nhỏ màu vàng: 1 gói Splenda 1g = 2 muỗng cà phê đường, sử dụng để pha thức uống nóng lạnh, trộn trái cây, và ăn cùng với các loại ngũ cốc…

SPLENDA® No Calorie Sweetener, Minis :

Splenda dạng viên nhỏ (100 viên/hộp): dùng để pha các loại thức uống nóng và lạnh, rất tiện dụng cho việc cất giữ

– SPLENDA® Brown Sugar Blend :

Hỗn hợp giữa 1/2 lượng đường nâu và 1/2 lượng Splenda : dùng để làm các loại bánh chocolate chip và dùng chung với ngũ cốc giúp làm giảm 1/2 lượng calories so với việc sử dụng hoàn toàn đường nâu trong các công thức chế biến nhưng vẫn đảm bảo mùi vị thơm ngon như các loại bánh thông thường. Thay thế 1 cup đường nâu trong công thức = 1/2 cup hỗn hợp đường.


SPLENDA® Café Sticks :

Splenda dạng bột, 40 gói dài : dùng để pha cà phê

Splenda No Calorie Sweetener Granulated :

Tuyệt hảo cho việc nấu ăn và làm bánh, thích hợp để làm các loại như  cheesecakes, pudding, custards, pie fillings, sauces, marinades và glazes. 1 cup Splenda Granulated có 96 calories, trong khi 1 cup đường thông thường có 770 calories.


Thân mến.



Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: