Happy Family Shop

website : www.happyfamilyshop.vn

Cách luộc trứng hồng đào

I. Luộc trứng :

– Trứng để ở nhiệt độ phòng 5′-10′ trước khi cho vào nồi luộc

– Đổ nước vào nồi, mực nước cao hơn trứng khoảng 2 cm

– Cho 1 mcf muối hoặc dấm vào nồi nước để trứng không bị bể khi luộc. Luộc với lửa lớn, khi nước sôi vặn lửa nhỏ

– Khuấy nước khi bắt đầu luộc để giữ lòng đỏ nằm giữa trứng

II. Thời gian luộc và độ chín của lòng đỏ :

A. 100% chín : Luộc 10′ tính từ lúc nước sôi

B. 90% chín : Luộc 9′ tính từ lúc nước sôi

C. 70% chín : Luộc 7′ tính từ lúc nước sôi

D. 50% chín : Luộc 5′ tính từ lúc nước sôi

E. 30% chín : Luộc 3′ tính từ lúc nước sôi

Độ chín của trứng tùy thuộc vào ý thích của từng người, biết cách luộc trứng hồng đào giúp các bạn có thể nấu được những món chè trứng của người Hoa rất ngon và bổ. Các bạn thử nhé !

Thân mến.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: