Happy Family Shop

website : www.happyfamilyshop.vn

Cháo cá miền Tây

(Hình minh họa)

I. Vật liệu :

– Cá lóc đen nguyên con : 1 kg

– Gạo tài nguyên dẻo thơm : 300 gr

– Nấm rơm : 200 gr

– Gừng : 1 củ

– Hành tây : 1 củ

– Hành phi : 50 gr

– Nước súp xương : 2 lít

– Rau : rau răm, rau đắng, ngò rí, giá sống, hành lá, chanh, ớt sừng

– Gia vị : tiêu, muối, đường, bột ngọt, bột nêm, nước mắm, rượu gừng

II. Cách làm :

– Gạo đem vo sạch, rang sơ, nấu cùng nước súp xương cho nở, cho nấm  rơm vào nấu với lửa nhỏ, lưu ý các bạn có thể thêm chút nước, đừng để cháo đặc quá…nêm : 2 mcf (muỗng cafe) bột ngọt, 1 mcf đường, 3 mcf bột nêm, 3 mcf nước mắm, 1/2 mcf tiêu, 2 mcf rượu gừng (các bạn gia giảm tùy khẩu vị gia đình mình nhé)

– Cá rửa sạch bằng muối, ướp chút muối, tiêu, bột ngọt, rượu gừng, cho chút gừng & hành lá cắt sợi rắc lên mình cá, đem hấp 10′. Các bạn có thể tách thịt cá cho vào cháo, bỏ xương, hoặc các bạn để nguyên con ăn kèm với cháo (tùy thích)

– Múc cháo ra tô hoặc lên lẩu, cho vào gốc hành, hành phi, ngò rí

– Dĩa rau ăn kèm : hành tây cắt mỏng, gừng cắt sợi, giá sống bỏ đuôi, rau đắng, rau răm

– Dùng nóng cùng nước mắm mặn và ớt sừng cắt miếng.

Chúc ngon.

Happy Family Shop

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: