Happy Family Shop

website : www.happyfamilyshop.vn

Bánh trung thu rau câu nhân đậu đỏ bánh lọt dành cho người ăn kiêng

I. Vật liệu :

a. Phần vỏ :

– 1/2 tbsp (muỗng canh) bột rau câu

– 1/2 tbsp bột jelly (jelly powder)

– chút xíu muối

– 1/4 cup đường Splenda, dạng  hạt nhỏ

– vài giọt màu nâu

– 115 ml nước cốt dừa (pha với 285 ml nước)

– 2 tbsp sữa đặc

– 1/2 tbsp bột bắp (trộn chung với phần sữa đặc ở trên)

b. Phần nhân :

– 85 ml nước cốt dừa (pha với 115 ml nước)

– 1/2 tbsp bột rau câu

– 1/4 cup đường Splenda, dạng hạt nhỏ

– 100g bánh lọt

– 100g đậu đỏ đã nấu mềm

– 1/2 tbsp bột bắp (pha với 1/2 tbsp nước)

II. Thực hiện :

a. Phần nhân :

– Trộn chung nước dừa, bột rau câu, bột jelly nấu tan hoàn toàn; cho hỗn hợp bột bắp vào khuấy đều nấu đến khi sôi; nêm đường Splenda; cho đậu đỏ, bánh lọt vào trộn đều; múc ra 4 cup nhỏ (đường kính của cup nhỏ hơn khuôn bánh rau câu); để nguội.

b. Phần vỏ :

– Nấu bột rau câu, bột jelly, muối, hỗn hợp nước cốt dừa cho đến khi hòa tan hoàn toàn; cho hỗn hợp nước và bột bắp vào khuấy đều nấu sôi; nêm đường Splenda và thêm vài giọt màu nâu tạo màu vỏ, đậm nhạt tùy thích.

*** Tạo hình bánh :

– Rót vào mỗi khuôn bánh 3 tbsp hỗn hợp rau câu vỏ bánh, đợi vừa nguội đủ để khi cho phần rau câu nhân bánh vào không bị lún hoặc bể là được; đặt phần rau câu nhân bánh vào chính giữa; dùng tăm cào vài đường lên phần vỏ bánh để tạo sự kết dính với phần rau câu vỏ bánh còn lại; sau đó rót tiếp hỗn hợp rau câu vỏ bánh đến khi đầy khuôn. Để nguội rồi cho vào tủ lạnh.

Thân mến.

Happy Family Shop sưu tầm

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: